Danh Mục

Triệu chứng men gan cao đáng báo động

Men gan cao là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn có thể đang mắc một số bệnh liên quan đến gan mật. Các triệu chứng bên ngoài của hiện tượng này dường như không có dấu hiệu nào và rất khó để chẩn đoán.

Triệu chứng men gan cao đáng báo động 1

Bạn có đang bị men gan cao? (Ảnh minh họa)

Men gan hay còn gọi là enzyme, là thành phần có chứa trong mỗi tế bào gan. Khi tế bào gan chết đi, men gan được giải phóng vào máu. Nếu một lượng lớn men gan xuất hiện trong máu thì rất có thể đó là một dấu hiệu bất thường ở gan.

Men gan phụ thuộc vào lượng tế bào ở trong gan chết đi. Khi một số lượng tế bào gan mất đi quá lớn, nó có thể khiển men gan tăng đột biến. Tuy nhiên để tránh nhầm lẫn, mức độ tăng men gan không liên quan tới mức độ nguy hiểm của bệnh mà một người đang mắc phải. Một ví dụ điển hình đó là nồng độ men gan ở những người bị viêm gan A và B. Trong khi viêm gan A là bệnh không mấy nguy hiểm và hầu như không để lại hậu quả nặng nề cho người bệnh lại có nồng độ tăng men gan trong máu đột biến nhiều hơn so với những người bị viêm gan C, một trong những căn bệnh viêm gan nguy hiểm nhất.

Để phát hiện và điều trị men gan cao kịp thời, cùng lắng nghe những lời khuyên của Vượng Can để bạn giữ được một lá gan khỏe mạnh, không bệnh tật.

Triệu chứng men gan cao

Khi bị men gan cao, các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài rất ít, và nếu có cũng khó phát hiện. Một số trường hợp không nhiều người bệnh cảm thấy hơi đau nhức ở vùng hạ sườn phải, đau nhẹ ở phần bụng dưới, dãn các vi mạch ở vùng cổ và vùng mặt. Đây là những triệu chứng rất khó để nhận biết và cũng rất dễ nhầm lẫn với những biểu hiện của các căn bệnh khác.

Triệu chứng men gan cao 1

Đau ở hạ sườn phải là dấu hiệu của men gan cao. (Ảnh minh họa)

Những người men gan cao vẫn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường. Giai đoạn tăng men gan có thể là thời gian ủ bệnh của một số bệnh về đường gan mật và có thể kéo dài từ một tuần đến vài tháng, thậm chí vài năm.

Để bạn nắm bắt chính xác được các triệu chứng của men gan cao, sau đây sẽ là những triệu chứng do Vương Can nghiên cứu và tổng hợp. Nếu bạn thấy mình có biểu hiện của những triệu chứng này, hãy tới ngay những trung tâm khám chữa bệnh gần nhất để được chẩn đoán và điều trị.

  • Đau hạ sườn phải.
  • Đau bụng dưới.
  • Co giãn vi mạch
  • Cơ thể mệt mỏi, hay sốt nhẹ vào buổi chiều.
  • Rối loạn tiêu hóa, chán ăn.

Đa phần dấu hiệu của men gan cao rất khó nhận biết, do đó cách tốt nhất để phòng và điều trị men gan hiệu quả, bạn nên làm xét nghiệm kiểm tra chỉ số men gan định kỳ để theo dõi và phát hiện những diễn biến bất thường ở gan.

Xét nghiệm men gan cao

Trong gan có bốn loại men, gồm:

  • AST: aspartate transaminaseh tồn tại trong tế bào gan.
  • ALT: alanin transaminas cũng nằm trong tế bào gan.
  • Phospho kiềm. alkalin phosphatase nằm ở màng tế bào gan
  • GGT: gamma glutamyl transpeptidase trong thành tế bào của ống mật.

Xét nghiệm men gan cao 1

Có 4 loại men gan trong cơ thể con người. (Ảnh minh họa)

Trong đó hai chỉ số AST và ALT thường được dùng để xác định mức độ tăng men gan. Một người bình thường sẽ có nồng đồ AST và ALT trong máu từ 20-40 UI/L. Nếu chỉ số này tăng lên từ 2 tới 5 lần là tăng men gan ở mức độ trung bình, vượt quá 5 lần là mức độ nặng. Cần phải kết hợp các triệu chứng và xét nghiệm của các bệnh khác mới có thể kết luận được nguyên nhân dẫn đến men gan cao, từ đó có những phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

Vượng Can và nỗi lo men gan cao

Vượng Can là sản phẩm của sự kết hợp hoàn hảo giữa nền y học hiện đại và nền y học cổ truyền phương Đông. Bằng sự kết hợp các loại thảo dược điều trị và bổ gan trong tự nhiên như Cỏ nhọ nồi, Bại tượng thảo, Hoàng bá, Vượng Can là lựa chọn không thể thiếu cho bạn mỗi ngày để tăng cường chức năng giải độc, sức đề kháng của gan. Men gan cao sẽ không còn là nỗi ám ảnh đối với bạn khi sử dụng Vượng Can hằng ngày. Sản phẩm được Công ty TNHH Thực phẩm chức năng LOHHA phân phối tại các nhà thuốc trên nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Theo vuongcan.vn

Tổng đài tư vấnĐiểm bán Vượng Can
Có thể bạn quan tâm:

Bình luận