Danh Mục

Thuốc chữa bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm, và còn nguy hiểm hơn nữa khi nó chuyển sang giai đoạn mạn tính. Bệnh diễn ra trong một thời gian dài và có tính thầm lặng, người mắc bệnh khó có thể phát hiện được mình đã nhiễm viêm gan B. Một khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối, người bệnh se đối mặt với những biến chứng nguy hiểm, trong đó có ung thư gan.

Thuốc chữa bệnh viêm gan B 1

Có nên dùng thuốc điều trị viêm gan B. (Ảnh minh họa)

Trong nhiều năm trở lại đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển rất nhiều loại thuốc chữa bệnh viêm gan B. Do đó. siêu vi B cũng có nhiều biến thể dẫn tới kháng thuốc. Viêm gan B khi đã chuyển sang giai đoạn mạn tính. người bệnh sẽ chung sống với virus suốt đời. Hiện tại chưa có phương thuốc nào chữa dứt điểm viêm gan siêu vi, chúng chỉ có khá năng khiến bệnh thuyên giảm, hạn chế biến chứng của bệnh.

Thuốc điều trị viêm gan B

Hiện có bốn nhóm thuốc chính thường được dùng để điều trị viêm gan B.

  • Lamivudin: Với những ưu điểm của mình, Lamivudin đã từng là thuốc gối đầu tay của những người bị viêm gan B mạn do giá thành rẻ, tiện lợi khi uống. Lamivudin có khả năng kháng virus, khi đã sử dụng đủ liều thì các triệu chứng của viêm gan B sẽ mất đi, lượng virus thuyên giảm rõ rệt, chỉ số ALT trở về bình thường, số lượng tế bào gan chết đi sẽ được giảm xuống.. Thời gian dùng Lamivudin có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm tùy vào thể trạng của người bệnh và từng giai đoạn của viêm gan B. Tuy nhiên, do những biến đổi trong chính virus Hepatitis B, tỉ lệ kháng Lamivudin hiện giờ đã lên tới 70% nên loại thuốc này không được sử dụng rộng rãi nữa.

Thuốc điều trị viêm gan B 1

Có nhiều loại thuốc chữa viêm gan B. (Ảnh minh họa)

  • Entecavi, telbvudin, adefovir: Quá trình điều trị viêm gan B với ba loại thuốc này sẽ ngắn hơn Lamivudin. Tỷ lệ kháng thuốc cũng thấp hơn và thường được dùng với người nhiễm virus đã có kháng với lamivudin.
  • Tenofovir: Được cấp phép và sử dụng tại châu Âu từ năm 2008, các nghiên cứu cho thấy tenofovir tốt hơn những loại thuốc trước đó do tính hiệu quả cao cũng như chưa có hiện tượng kháng thuốc.
  • Interferon: Thuốc chỉ dùng qua đường tiêm do bị phân hủy ở đường tiêu hóa, interferon vừa có khả năng tăng cười hệ miễn dịch, vừa kháng được virus viêm gan B. Đây là loại thuốc điều trị viêm gan B rất hiệu quả nhưng do giá thành cao và tác dụng phụ (người dùng có thể bị rụng tóc, sốt, mệt…)  nên interferon ít được người bệnh lựa chọn.

Quá trình điều trị viêm gan B phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh, đặc biệt là sự kiên trì và cố gắng của họ. Người bệnh không nên sử dụng quá nhiều loại thuốc để điều trị, vì như vậy không những không làm cho bệnh thuyên giảm mà còn khiến gan hoạt động quá tải do phải lọc thải các thành phần trong thuốc. Ngoài việc sử dụng thuộc, người bị viêm gan B cần quan tâm tới chế độ ăn uống cũng như chế độ làm việc của mình. Người bệnh không nên tin vào những lời khuyên ăn kiêng, bởi vì người bị viêm gan B rất cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm. Một lượng protein với tỷ lệ 1g/1kg cân nặng là hàm lượng được các bác sĩ khuyến cáo. Người nhiễm viêm gan B cần xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý bao gồm thời gian nghỉ ngơi và làm việc hiệu quả, tránh để cơ thể rơi vào trạng thái stress, rượu, bia và các chất kích thích là điều cấm kỵ.

Hy vọng mới cho người bị viêm gan B

Với thành quả sau nhiều năm nghiên cứu, Vượng Can ra đời là niềm hy vọng cho những bệnh nhân nhiễm viêm gan B nói riêng và những người bị bệnh gan nói chung. Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt vời của ngành y khoa hiện đại và nền y học cổ truyền phương Đông.

Hy vọng mới cho người bị viêm gan B 1

Vương Can có chứa những thành phần là những loại thảo dược quý trong thiên nhiên có tác dụng bổ gan, giải độc hiệu quả, trong đó có: Cỏ nhọ nồi, Bại tượng thảo, Hoàng bá. Sử dụng Vượng Can mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng và chức năng giải độc của gan, bảo vệ cho gan khỏ những bệnh lý về gan nguy hiểm như xơ gan, viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, men gan cao.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Thực phẩm Chức năng LOHHA trên hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Theo vuongcan.vn

Tổng đài tư vấnĐiểm bán Vượng Can
Có thể bạn quan tâm: ,

Bình luận