Danh Mục

Điều trị xơ gan do rượu hiệu quả

Với tốc độ phát triển của chóng mặt của nên kinh tế đất nước kéo theo đó là hàng loạt những bệnh nan y thường mắc phải khi chất lượng cuộc sống của con người dần được nâng cao. Một trong số những bệnh đó là xơ gan do rượu. 

Điều trị xơ gan do rượu hiệu quả 1

Rượu là nguyên nhân gây xơ gan hàng đầu. (Ảnh minh họa)

Ở nước ta, số liệu cho thấy lượng bệnh nhân nhập viện vì xơ gan do rượu có khuynh hướng ngày càng gia tăng. Tại các khoa gan mật luôn có tới 1/4 số bệnh nhân nằm điều trị xơ gan, trong đó nguyên nhân chính là viêm gan virus và viêm gan do rượu.

Rượu làm gan tổn thương và gia tăng tốc độ phát triển của xơ gan. Đối với những người uống rượu vừa phải, tỷ lệ mắc bệnh xơ gan là rất thấp, nếu có mang mầm bệnh thì cũng phải đến 40 năm sau mới phát bệnh. Đối với những người nghiện rượu nặng thì xơ gan là điều không thể tránh khỏi. Nếu tiếp tục uống rượu trong thời kỳ mắc bệnh xơ gan thì tất cả những phương pháp điều trị sẽ không đem lại hiệu quả, người bệnh ngày càng tiến gần tới “cửa tử thần”.

Có thể bạn chưa biết: Xơ gan do rượu có nguy hiểm không?

Điều trị xơ gan do rượu

Nếu đã được chẩn đoán bị xơ gan, người bệnh cần ngừng ngay uống rượu, nếu tiếp tục thì gan sẽ bị tổn thương trầm trọng hơn, có thể dẫn tới suy gan nặng hoặc ung thư gan. Bằng kinh nghiệm điều trị xơ gan do rượu lâu năm của Vượng Can, chúng tôi xin đưa ra những phương pháp điều trị xơ gan do rượu hiệu quả nhất.

Ngừng uống rượu

Người bệnh cần ngừng ngay việc uống rượu, bia. Đây là cách duy nhất để giúp gan mau chóng phục hồi. Trong văn hóa giao tiếp của người Việt Nam, rượu trở thành thứ để “đưa đẩy câu chuyện” trong một cuộc găp gỡ giữa người thân, bạn bè, và đặc biệt là trong các dịp lễ Tết, rượu trở thành đồ uống không thể thiếu đối với nhiều người. Tuy nhiên, rượu không phải hoàn toàn có hại cho sức khỏe, rượu nếu sử dụng đúng chừng mực sẽ rất tốt cho tim mạch và hệ thần kinh của cơ thể. Ngược lại nếu lạm dụng, rượu sẽ có tác dụng ngược lại, và cơ quan chịu ảnh hưởng nhiều nhất của việc lạm dụng rượu chính là gan.

Nếu quá phụ thuộc vào rượu và không thể ngừng uống, người bệnh có thể tìm đến những cơ sở cai nghiện rượu nhờ sự trợ giúp, tư vấn tâm lý của các bác sĩ để có được một liệu pháp điều trị riêng nhằm ngăn chặn “cơn thèm rượu” của bản thân.

Ngừng uống rượu 1

Rượu là điều cấm kỵ với bệnh nhân xơ gan. (Ảnh minh họa)

Sử dụng thuốc ngăn chặn xơ gan phát triển

Nhưng người bị xơ gan do rượu nặng có thể điều trị ngắn hạn bằng các loại thuốc kiểm soát xơ gan. Việc sử dụng thuốc và các sản phẩm điều trị khác phải có sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên ngành. Người bệnh cần hạn chế dùng nhiều loại thuốc khác nhau, dùng chưa dứt điểm một loại thuốc đã chuyển sang thuốc khác khiến bệnh tình không những không thuyên giảm mà còn tiến triển nặng hơn.

Điều trị suy dinh dưỡng

Nhiều người ăn kém và uống rất nhiều rượu để thay thế rượu với các thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày. Nghiện rượu làm ngăn chặn cơ thể hấp thụ và chuyển hóa các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, vitamin và các chất béo. Nghiện rượu có thể khiến người bệnh “chết dần chết mòn” vì suy dinh dưỡng.

Người bệnh cần cân nhắc một chế độ ăn uống để bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Protein, vitamin và các khoáng chất là các nhân tố dinh dưỡng không thể thiếu đối với bệnh nhân xơ gan. Do đó tùy vào mức độ xơ gan mà người bệnh tự xây dựng cho mình chế độ ăn uống giúp gan được phục hồi.

Công nghệ tế bào gốc, ghép gan

Hai phương pháp điều trị này là sản phẩm của ngành y khoa hiện đại. Người bệnh sử dụng các phương pháp này một khi các biện pháp điều trị khác không còn hiệu quả. Đây đều là những phương đòi hòi phải có các phương tiện kỹ thuật tối tân và trình độ chuyên môn của các bác sĩ rất cao nên chi phí cho một cuộc phẫu thuật là rất lớn. Ngoài ra đối với trường hợp ghép gan thì tỷ lệ thành công không cao và không phải lúc nào cũng có người hiến tặng gan.

Điều trị xơ gan do rượu không quá khó khăn nếu người bệnh kiên trì và nỗ lực. Thấu hiểu được tâm lý các bạn độc giả, Vượng Can đem đến mọi người sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực điều trị xơ gan, bạn không còn phải quá bận tâm lo lắng vì những biến chứng của căn bệnh xơ gan do rượu để lại.

Theo vuongcan.vn

Tổng đài tư vấnĐiểm bán Vượng Can
Có thể bạn quan tâm: ,

Bình luận