Danh Mục

Chữa bệnh ung thư gan hiệu quả

Ung thư gan là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Hầu hết người bị phát hiện ung thư gan đều đã chuyển sang giai đoạn cuối và có thể đối mặt với cái chết bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, ung thư gan không phải là không có cách điều trị.

Chữa bệnh ung thư gan hiệu quả 1

Ung thư gan có thể chữa được không? (Ảnh minh họa)

Ung thư gan là gì?

Ung thư gan là loại ung thư bắt nguồn từ trong các tế bào gan. Khi bắt đầu bị ung thư, các tổ chức ung thư sẽ dần dần thay thế và chiếm lấy các tế bào gan khiến gan bị mất chức năng và không thể phục hồi được.

Hầu hết những người bị ung thư gan không có nguyên nhân rõ ràng. Một số virus gây nên bệnh viêm gan mạn tính cũng có thể dẫn tới ung thư gan, đặc biệt là virus viêm gan B. Những người bị nhiễm siêu vi B có nguy cơ bị ung thư gan cao gấp 200 lần người bình thường. Ung thư gan do rượu cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến của căn bệnh này. Những người nghiện rượu dù có cai rượu được 10 năm cũng có khả năng ung thư gan cao hơn người bình thường.

Các phương pháp chữa bệnh ung thư gan

Có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư gan. Các biện pháp này phụ thuộc vào tình trạng của bệnh và cơ thể của bệnh nhân. Ung thư gan là bệnh mà khi các tế bào gan bị hủy hoại trầm trọng, tới lúc này sẽ cần tới sự can thiệp chuyên sâu của các phương pháp điều trị hiện đại.

Sử dụng thuốc điều trị

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc trên thị trường được “gắn mác” đặc trị ung thư gan. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, sử dụng thuốc điiều trị có thể làm cho tình hình gan xấu đi vì gan phải hoạt động nhiều hơn. Do đó, bệnh nhân bị ung thư gan cần phải sử dụng theo đơn kê của bác sĩ, không được tự ý mua các loại thuốc khác để điều trị.

Sử dụng thuốc điều trị 1

Không nên tùy tiện sử dụng thuốc điều trị ung thư gan. (Ảnh minh họa)

Phẫu thuật gan

Có nhiều kiểu phẫu thuật gan. Khi tế bào ung thư mới bùng phát và chưa chiếm nhiều thể tích của gan, người bệnh có thể được cắt bỏ một phần của gan bị nhiễm bệnh và một phần mô bao quanh nó để ngăn chặn ung thư phát triển. Cách này thường được áp dụng đối với những khối u nhỏ với chức năng gan hoạt động còn tốt.

Phẫu thuật ghép gan thường được các bác sĩ thực hiện khi gan đã bị ung thư hóa gần hết, chức năng gan của người bệnh đã bị ảnh hưởng vô cùng trầm trọng. Kỹ thuật này đòi hỏi phải có một người hiến gan và đòi hỏi các thiết bị cũng như trình độ chuyên môn của các bác sĩ rất cao. Do đó, chi phí cho một ca ghép gan cũng không hề rẻ.

Dùng nitơ lỏng

Tế bào ung thư có thể được tiêu diệt bằng cách đông lạnh. Các bác sĩ sử dụng một dụng cụ bơm trực tiếp nitơ lỏng vào khối u trên gan. Các tế bào này sẽ bị đóng băng và dễ dàng được loại bỏ.

Sử dụng nhiệt

Tế bào ung thư cũng có thể được loại bỏ bằng nhiệt. Sử dụng những phương pháp như cắt bỏ bằng tần số vô tuyến, sóng điện sẽ làm nóng các tế bào ung thư. Cách làm nóng này được sử dung thông qua một chiếc kim nhỏ cắm vào khối u trên bề mặt gan. Năng lượng nhiệt khiến khối u bị đun nóng, phá hủy các tế bào ung thư.

Sử dụng nhiệt 1

Bệnh nhân đang được điều trị ung thư gan bằng nhiệt. (Ảnh minh họa)

Hóa trị

Tế bào ung thư lấy dinh dưỡng từ máu trong động mạch và sau đó các động mạch này sẽ bị chúng chặn lại. Chính vì vậy, bác sĩ sẽ dùng phương pháp hóa trị để tiêm các loại thuốc trị liệu vào động mạch gan. Các chất này sẽ theo động mạch vào trong các tế bào ung thư gan và phá hủy chúng.

Xạ trị

Đây là phương pháp sử dụng trang thiết bị hiện đại để điều trị ung thư gan. Chùm năng lượng với cường độ cao được sử dụng để thu nhỏ hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư gan. Các chùm tia bức xạ được tập trung lại thành một điểm trên cơ thể để điều trị ung thư. Xạ trị có rất nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn.

Theo vuongcan.vn

Tổng đài tư vấnĐiểm bán Vượng Can
Có thể bạn quan tâm:

Bình luận