Danh Mục

Công dụng chữa bệnh gan tuyệt vời của cao Đơn kim

Được chiết xuất từ cây Đơn kim, cao Đơn kim sẽ giữ cho lá gan của bạn luôn khỏe mạnh.

Công dụng chữa bệnh gan tuyệt vời của cao Đơn kim 1

Cây Đơn kim có thể chữa được các bệnh về gan. (Ảnh minh họa)

Cây Đơn kim là gì?

Cây Đơn kim, hay còn gọi là Đơn buốt, Rau bộ binh, là cây thuộc họ Cúc.

Cây Đơn kim là loài cây sống hằng năm. Mọc thẳng đứng, có nhiều nhánh và cao từ 30cm tới 1m. Thân và cành của cây có rãnh chạy dọc, khi già có màu nâu tía; thân non có lông. Lá cây dài từ 3-6cm, mọc dối xứng, thường có ba lá mọc vào một cuống hoặc mọc đơn lẻ, phía trên bề mặt lá ráp, xung quanh có răng cưa nhọn và đều. Hoa cây Đơn kim có thể mọc ở giữa các lá hoặc ở trên ngọn, nở vào tháng 3-5 và 8-10. Các cánh hoa ở ngoài màu trắng, các cánh ở giữa màu vàng đậm. Đến mùa ra quả, quả của cây có từ 2-3 sứng nhỏ nhô ra như gai nhỏ.

Chúng ta có thể tìm thấy cây Đơn kim ở khắp mọi nơi, từ bụi cỏ ven đường, quanh nhà, bãi đất hoang, ven hồ… Cây đơn kim thường được thu hoạch vào mùa hè. Ngoài rễ ra, các bộ phận của cây Đơn kim đều được dùng để chữa bệnh.

Cây Đơn kim chữa được nhiều bệnh

Theo Đông y, cây Đơn kim có vị ngọt, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, có thể chữa được nhiều bệnh như cảm cúm, sưng họng đau, viêm ruột, lở loét, ngứa. Một số bệnh thường gặp mà cây Đơn kim có thể phát huy tác dụng như:

  • Chữa tụ máu, đau nhức do chấn thương
  • Chữa đau nhức do phong thấp
  • Chữa đau lưng do vận động quá sức
  • Chữa đau răng
  • Chữa mẩn ngứa do dị ứng
  • Chữa viêm họng
  • Chữa bệnh cam tích (kém ăn, dinh dưỡng kém) ở trẻ nhỏ

Công dụng chữa bệnh gan tuyệt vời của cao Đơn kim

Công dụng chữa bệnh gan tuyệt vời của cao Đơn kim 1

Cây Đơn kim trong tự nhiên. (Ảnh minh họa)

Theo một nghiên cứu theo tạp chí Dược học số 0866-7861 thử nghiệm trên chuột bị viêm cấp gây phù chân. Cao lòng của rễ cây Đơn kim liều 10g/kg và 20 g/kg chuột có tác dụng chống viêm rất hiệu quả trên mô hình gây phù bàn chân chuột và tren mô hình gây viêm màng bụng. Cây Đơn kim có tác dụng làm giảm thể tích thể tích dịch viêm, giảm ố lượng bạch cầu trong dịch rỉ viêm. Hơn thế nữa, cao Đơn kim còn có tác dụng ức chế viêm mạn khiến trọng lượng của những u hạt bị giảm.

Với kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học có thể áp dụng cây Đơn kim trong việc điều trị gan ở người, chống viêm nhiễm, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, kìm hãm sự bùng phát của những ổ dịch viêm, đặc biệt là ổ dịch viêm ở bụng của những người bị xơ gan cổ trướng,

Theo vuongcan.vn

Tổng đài tư vấnĐiểm bán Vượng Can

Bình luận