Danh Mục

Cao Tàu bay cho người bị bệnh gan

Chiết xuất từ cải tàu bay, cao Tàu bay trong Vượng Can rất tốt cho sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là những người đang mang trong mình những căn bệnh về gan.

Cao Tàu bay cho người bị bệnh gan 1

Cải tàu bay được trồng ở nhiều nơi.

Cao Tàu bay được nghiên cứu và chiết xuất từ cải tàu bay

Trong dân gian, cải tàu bay được dùng trong các bài thuốc cổ truyền để chữa các bệnh về tiêu hóa và phòng tránh những tổn thương ngoài da.

Cải tàu bay, còn được gọi là cải trời rừng, có tên khoa học là Gynura crepidioides Benth, thuộc họ Cúc. Cây mọc đứng, có lông và có thể cao tới 1m. Thân cải mập, có khía và rãnh. Lá to, mỏng, mép có răng cưa to hoặc có khía, có mùi thơm. Hoa tàu bay màu hồng nhạt đến đỏ và đỏ nâu, có mào lông trắng, mịn, mềm. Quả bé có lông màu trắng xù sẽ được gió thổi đi khắp mọi nơi nên loài cây này mới có tên gọi là cải tàu bay.

Vòng đời của cải tàu bay là một năm. Cây thích hợp với đất ẩm, có thể mọc ở độ cao khắc nghiệt tới 2.500m. Cây nở hoa vào tháng 9 đến tháng 2, ra quả từ tháng 10 đến tháng 3. Đầu nhụy hoa lúc khô biến thành các túm bông nhẹ, bay theo gió tới những vùng đất mới để sinh sôi và phát triển.

Công dụng của cao Tàu bay bắt nguồn từ cải tàu bay

Cải tàu bay có giá trị dinh dưỡng rất tốt, không có chất độc được ghi nhận nào ở loài cây này. Tuy nhiên do đặc tính thiếu chất sắt, bạn nên sử dụng cải tàu bay kết hợp với các loại rau khác như rau muống, rau bí đỏ.

Công dụng của cao Tàu bay bắt nguồn từ cải tàu bay 1

Cải tàu bay chữa được nhiều bệnh.

Cải tàu bay có thể được dùng làm rau ăn. Đọt non của cây có thể luộc, nấu canh hoặc làm nộm hoa chuối. Nhưng do mùi vị hắc rất khó chịu kể cả khi đã được luộc chín, cải tàu bay rất ít được sử dụng để làm thực phẩm.

Theo Đông y, cải tàu bay có vị đắng, tính bình và mùi thơm nhẹ, có tác dụng thanh can hỏa, giải độc, tiêu viêm, tán uất, cầm máu và sát trùng. Cây thường được dùng trong các bài thuốc trị cảm sốt, hạ nhiệt, kích thích tiêu hóa và lợi tiểu.

Theo các nghiên  cứu khoa học, cải tàu bay cung cấp các loại vitamin đặc biệt là A, C và những vitamin chống ôxy hóa, khử độc tự do, được dùng để nhuận tràng và hấp thụ chất béo, làm thức ăn kiêng cho người béo phì.

Chính những công dụng quan trọng, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một loại cao chiết xuất từ cải tàu bay là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân bị bệnh gan cũng như hỗ trợ họ trong quá trình điều trị chống lại bệnh dai dẳng. Với công năng giải độc, hấp thụ chất béo của cải tàu bay, cao Tàu bay là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân mắc các bệnh về gan, đặc biệt là những người bị xơ gan, viêm gan do virus và gan nhiễm mỡ.

Theo vuongcan.vn

Tổng đài tư vấnĐiểm bán Vượng Can
Có thể bạn quan tâm:

Bình luận