Danh Mục

Bổ gan bằng cao Lophandanum

Với nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra hy vọng mới cho bệnh nhân bị bệnh gan. Hy vọng này đến từ một loài thực vật mọc phổ biến ở nước ta, đó chính là cao Lophandanum chiết xuất từ dứa dại và đạm trúc điệp.

Bổ gan bằng cao Lophandanum  1

Hình ảnh dứa dại trong tự nhiên.

Các bệnh về gan luôn là mối quan tâm hàng đầu của ngành y khoa trên toàn thế giới. Có tới hơn 2 tỷ người trên thế giới bị mắc các bệnh về gan mật. Bệnh gan với những triệu chứng nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu chuyển sang giai đoạn mạn tính.

Tuy nhiên gần đây, trải qua công trình nghiên cứu điều trị các bệnh về gan lâu năm, các nhà khoa học đã chiết xuất được cao Lophandanum với công dụng bổ gan cực kỳ hiệu quả.

Cao lophandanum là gì?

Cao lophandanum là dịch nước được chiết cô đặc đã được lên men theo quy trình đặc biệt từ cây dứa dại và cây đạm trúc diệp.

Dứa dại tên khoa học là Pandanus Tectorius, là cây mọc hoang được tìm thấy trên khắp mọi miền Tổ quốc. Dứa dại thường mọc trên bãi cát ẩm ven sông hoặc ven biển. Tất cả các bộ phận của dứa dại đều có công dụng để chữa bệnh như dễ dứa dại dùng để giải cảm, hạ sốt, viêm gan, phù thũng; quả dứa có tác dụng bổ máu, giải độc rượu…

Cao lophandanum là gì? 1

Một khóm đạm trúc điệp.

Đạm trúc điệp (cỏ lá tre) có tên khoa học là Lophantherum Gracile Brongn, mọc chủ yếu ở các vùng cao như Hà Giang, Yên Bái , Tuyên Quang… Cây có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi tiểu. Cây Đạm Trúc điệp là thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc dân gian trị sốt và lợi tiểu.

Tác dụng chữa bệnh gan của cao Lophandanum

Theo Tạp chí Dược học số 0866-7861, cao Lophandanum được thử nghiệm về tác dụng bảo vệ gan trên mô hình gây độc tích lũy bằng CCl­4. Trong năm chỉ số sinh hóa bị tác động bởi CCl­4 có hai chỉ số bị tác động nghiêm trọng nhất đó là ALT và AST đã được cao Lophandanum cải thiện. Kết quả mô bệnh học cũng thống nhất với két quả sinh hóa cho thấy cả 3 liều Lophandanum đều có tác dụng bảo vệ cấu trúc mô gan trước tác dụng gây độc cho gan của CCl­4. Trong đó, liều 1,5 g/kg cho kết quả mô học tốt hơn cả. Liều 1,5 g/kg cao Lophandanum cũng ngăn chặn được độc tính của CCl­4 đối với sự tăng trọng bình thường của chuột thí nghiệm.

Tác dụng chữa bệnh gan của cao Lophandanum 1

Lophandanum chiết xuất từ dứa dại có công dụng trị bệnh gan. (Ảnh minh họa)

Hơn nữa, cao Lophandanum không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến cân nặng, mô học và 6 chỉ số sinh hóa bình thường của chuột thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu này cho thấy cao Lophandanum sẽ trở thành một phương pháp điều trị hoặc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung Ương đã có một nghiên cứu đánh giá về công dụng chữa bệnh của cao Lophandanum do Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Hương thực hiện đã chứng minh cao Lophandanum có tác dụng giúp hạ men gan, ngăn chặn quá trình thoái hóa, hoại tử tế bào gan và bảo vệ cấu trúc của gan. Công dụng của cao Lophandanum hiệu nghiệm chỉ sau 11 ngày sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Chữa bệnh gan bằng bày thuốc dân gian từ dứa dại

Theo vuongcan.vn

Tổng đài tư vấnĐiểm bán Vượng Can

Bình luận